VĂN PHÒNG PHẨM
TRANH SƠN DẦU TREO TƯỜNG
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | CẨM NANG SỬ DỤNG Bản in
 
TẠI SAO VỚI MỘT THAY ĐỔI NHỎ TRÊN NẮP BÚT BI ĐÃ CỨU SỐNG HÀNG TRĂM TRẺ EM MỖI NĂM?
Tin đăng ngày: 29/11/2016 - Xem: 1723
 

Vì sao chỉ một thay đổi nhỏ trên nắp bút bi đã cứu sống hàng trăm trẻ em mỗi năm?


Nếu là người hay sử dụng bút bi có nắp, chắc rằng bạn đã nhiều lần nhìn thấy cái lỗ tròn nhỏ trên đó. Vậy công dụng của nó là gì?

Trong cuộc sống chắc hẳn mọi người thường hay phải sử dụng bút bi, nhưng bạn có để ý thấy trên nắp bút thường có một cái lỗ nhỏ không? Trước đây chúng ta có lẽ là không tò mò về ý nghĩa của cái lỗ nhỏ đó, thậm chí còn nghĩ một cách đơn giản rằng đấy là thiết kế tạo hình của công ty hoặc là để tiết kiệm chi phí. Nhưng trên thực tế, chiếc lỗ nhỏ được thêm vào này có thể cứu sống tính mạng hàng trăm người mỗi nam. Sau khi biết được lí do này, có lẽ bạn cũng thấy được tầm quan trọng của chi tiết tưởng như nhỏ bé này.
 

cong-dung-cua-lo-nho-tren-but-bi

Cái lỗ trên nắp bút bi giúp không bị ngẹt thở khi nuốt phải


Một số người cho rằng đó chỉ là cách thiết kế ngẫu nhiên của nhà sản xuất, cho chiếc bút trở nên đẹp hơn, kiểu dáng hơn. Hoặc để rút nắp ra dễ dàng hơn vì không bị lực hút hoặc để nắp bút vào dễ dàng hơn do không bị nén không khí.

Thậm chí, có người còn nghĩ một cách đơn giản rằng đấy là thiết kế tạo hình của công ty hoặc là để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, lý do cho sự xuất hiện của thiết kế này không phải như vậy. Tuy nhiên, nó còn có một vai trò quan trọng khác.

Vào năm 1991, ông ty BIC chuyên sản xuất bút bi của Pháp đã cho ra mắt loại bút bi kiểu dáng mới với lỗ nhỏ ở trên nắp để giảm khả năng ngạt thở cho người sử dụng.Lúc đầu, khách hàng đều cảm thấy chi tiết mới thêm này chẳng đẹp chút nào, hoặc là không để ý đến sự đổi mới này. Nhưng nó lại âm thầm cứu sống tính mạng của rất nhiều trẻ em. Bởi vì có rất nhiều người thường có thói quen ngậm đầu nắp bút khi cầm nó trên tay và đôi khi không cẩn thận nuốt nắp bút vào trong, dẫn đến tình trạng hóc dị vật và gây nguy cơ ngạt thở.

bị nghẹt thở khi vô tình nuốt phải nắp bút

Bị nghẹt thở khi nuốt phải nắp bút, cái lỗ nhỏ trên nắp bút có thể cứu sống hàng trăm người hằng năm.


Tại sao chiếc nắp bút lại có thể cứu người? Chúng ta đều biết trẻ nhỏ rất thích bò chơi trên mặt đất, nhặt được thứ gì cũng thích cho vào miệng ăn. Mà bút bi lại là vật trong nhà nào cũng có. Có không ít nắp bút bị trẻ nhỏ nuốt phải và đã dẫn đến tình trạng ngạt thở. Nếu không được sơ cứu kịp thời thì người đó có thể chết trong thời gian ngắn. Nhưng sau khi lỗ nhỏ được thêm vào, trẻ em dù nuốt phải nắp bút cũng vẫn có thể cố gắng thở được, thông qua cái lỗ trên nắp bút sẽ cho một lượng khí oxy đi qua và giúp người bị nạn cầm cự trước khi được cứu. như vậy có thể có thêm thời gian chuyển bé đến bệnh viện để để bác sỉ xử lí. Nhờ vậy mà tính mạng của các bé được cứu.

Chỉ một sự thay đổi nhỏ thôi, nhưng trong vòng một năm đã cứu sống hàng trăm mạng người, theo nhà báo Matt Payton, thuộc tờ The Independent, ở Mỹ có khoảng 100 người tử vong do ngạt thở khi nuốt phải nắp bút, không những trẻ em mà một số trường hợp là người trưởng thành cũng hay cắn bút. Do hành động cắn bút có thể khiến con người khi đang tập trung thả lỏng suy nghĩ, nhưng đôi khi tập trung cao độ khiến chúng ta không cẩn thận nuốt nắp bút vào trong gây nên nguy cơ ngạt thở.


thói quen ngậm bút của trẻ em và người lớn

Người lớn cũng có thói quen ngậm bút khi bị căn thẳng hay đang suy nghỉ, đôi khi vô tình bị nuốt phải.


Sau khi công ty BIC company sáng chế ra thiết kế này, Hiệp hội tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution) đã quyết định đưa nó vào danh sách tiêu chuẩn cần có của bút bi, giảm thiểu nguy cơ ngạt thở do không cẩn thận nuốt phải nắp bút, sau này có lẽ có rất nhiều quốc gia đã học tập theo phát minh này!

Một thiết kế hay thường luôn đơn giản, sau này nếu bạn nhìn thấy cái lỗ nhỏ này thì cũng đã hiểu được nguyên nhân.

Nhiều người cũng thấy những viên kẹo mút cũng có một lỗ trong đường ống của que kẹo. Lý do cũng tương tự như trên, để cứu mạng sống của con người.

Hiệp hội tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution) đã quyết định đưa sáng chế này vào danh sách tiêu chuẩn cần có của bút bi,nhằm giảm thiểu rủi ro khi sử dụng. Vì vậy, đừng thắc mắc chiếc lỗ bé xíu trên nắp bút bi để làm gì nữa nhé!

Một số bạn có ý kiến vui, chuyển sang sử dụng bút bấm cho an toàn.

CÒN CÁI LỖ TRÊN THÂN BÚT THÌ SAO?

Công dụng lỗ nhỏ trên thân bút


Lỗ nhỏ trên thân bút chịu trách nhiệm điều tiết áp lực bên trong bút giúp cân bằng áp lực bên ngoài với bên trong giúp cho mực có thể ra đều hơn. Nếu không có lỗ nhỏ trên thân bút, mực bút sẽ không ra

 
Tin tức khác:
Cung cấp Văn phòng phẩm tại Nghệ An (30/1/2017)
Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm (30/1/2017)
Giấy dó, giấy điệp và tranh dân gian Đông Hồ (30/1/2017)
NGHỆ THUẬT TẠO MÔ HÌNH VỚI GIẤY BÌA (29/11/2016)
TẠI SAO VỚI MỘT THAY ĐỔI NHỎ TRÊN NẮP BÚT BI ĐÃ CỨU SỐNG HÀNG TRĂM TRẺ EM MỖI NĂM? (29/11/2016)
Giấy Vĩnh Tiến liên tục cải tiến và đổi mới công nghệ Giấy Vĩnh Tiến liên tục cải tiến và đổi mới công nghệ Giấy Vĩnh Tiến liên tục cải tiến và đổi mới công nghệ (6/8/2016)
Văn phòng phẩm vinh chất lượng, bền đẹp (6/8/2016)
chuyên bán các loại bảng Mica dành cho văn phòng hay trường học (6/8/2016)
Tin tức
Cung cấp Văn phòng phẩm tại Nghệ An
Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng p
Giấy dó, giấy điệp và tranh dân gia
NGHỆ THUẬT TẠO MÔ HÌNH VỚI GIẤY BÌA
TẠI SAO VỚI MỘT THAY ĐỔI NHỎ TRÊN N
Giấy Vĩnh Tiến liên tục cải tiến và
Mở đại lý
Cửa hàng bán văn phòng phẩm giá tốt
Các bước Kinh doanh văn phòng phẩm
Cần mở đại lý văn phòng phẩm tại Hà
Website mua bán văn phòng phẩm chuy
Địa chỉ bán văn phòng phẩm Vinh Ngh
Chính sách
Chính sách đổi trả hoàn tiền
Phương thức thanh toán
Chính sách bảo mật thông tin
Chính sách ưu đãi dành cho khách hà
Câu hỏi thường gặp
Chính sách vận chuyển - giao hàng v
Công ty TNHH An Phát Gia
Địa chỉ: Số 9A ngõ 103 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh
Điện thoại: 0912 416 758 - 0395 877 855 
Email: [email protected]
Website: http://vanphongphamthanhvinh.com